Tin tức & sự kiện

Đối tượng mua nhà ở xã hội dự án Moonbay Residence 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Dự án nhà ở xã hội dự án Moonbay Residence cung cấp ra thị trường 3 tòa tháp cao 29 tầng với 1.294 căn hộ và 38 nhà ở liền kề cao 5 tầng. Giải quyết vấn đề chỗ ở cho hơn 30.000 công nhân viên chức, dân số dự kiến lên tới 5000 người. Tuy nhiên, nhà ở xã hội được áp dụng cho những đối tượng chính sách nhất định. Cùng chúng tôi tìm hiểu các đối tượng có thể mua nhà ở xã hội.

Với tiến độ thi công nhanh và được cơ quan chức năng tại Hải Phòng cấp phép, tòa The Cloud – CT3 dự án MoonBay Residence (Khu nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông) chính thức tiếp nhận hồ sơ. Cùng chúng tôi tìm hiểu những đối tượng được mua nhà ở xã hội dự án Moonbay Residence số 384 Lê Thánh Tông.

Thông tin về nhà ở xã hội Moonbay Residence 384 Lê Thánh Tông

 • Tên pháp lý: Nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông
 • Vị trí dự án : Số 384 Lê Thánh Tông, Phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam.
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần hóa chất vật liệu điện Bình Phát
 • Quy mô dự án: 1,9ha gồm 3 tòa cao 29 tầng
 • Sản phẩm: 1294 căn nhà ở xã hội (NOXH)
 • Văn bản quyết định chủ trương đầu tư: Số 2988/QĐ – UBND ngày 14/09/2022
 • Quyết định phê duyệt đồ án Quy Hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500: Số 3270/QĐ – UBND ngày 23/11/2022
 • Hình thức sở hữu: Sổ hồng lâu dài.
Thông tin về nhà ở xã hội Moonbay Residence 384 Lê Thánh Tông
Thông tin về nhà ở xã hội Moonbay Residence 384 Lê Thánh Tông

Đối tượng mua nhà ở xã hội dự án Moonbay Residence 

Nhà ở xã hội Moonbay Residence 384 Lê Thánh Tông được xây dựng với mục đích đáp ứng nhu cầu nhà ở cơ cư dân với giá thành rẻ phù hợp người có mức thu nhập thấp hoặc trung bình. Chính vì lý do giá thành rẻ, nên dự án nhà ở xã hội được áp dụng cho đối tượng nhất định như:

 1. Người có công với các mạng theo quy định pháp luật Việt Nam
 2. Hộ gia đình nghèo hoặc cận nghèo tại nông thôn.
 3. Hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tại, biến đổi khí hậu
 4. Người có thu nhập thập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị
 5. Người lao động làm việc tại cách doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp
 6. Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân
 7. Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
 8. Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định.
 9. Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng trong thời gian hoạt động.
 10. Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.
Đối tượng mua nhà ở xã hội dự án Moonbay Residence 
Đối tượng mua nhà ở xã hội dự án Moonbay Residence

Điều kiện để mua nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông

Không giống với các nhà ở thương mại, nhà ở xã hội đều được quy định rõ ràng về đối tượng mua nhà và điều kiện mua nhà như sau:

 • Những người mua nhà ở xã hội phải thuộc diện khó khăn về chỗ ở và chưa được nhà nước giao đất theo quy định của pháp luật về quy định đất đai. Và đặc biệt người mua phải là người làm thuê, thuê nhà hoặc ở nhờ nhà người khác, hoặc có nhà nhưng nhà bị nhà nước thu hồi.
 • Người mua nhà ở xã hội phải có hộ khẩu thường trú trại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
 • Người không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường duyên
 • Những đối tượng có nhà ở có diện tích chật chội, diện tích bình quân của hộ gia đình dưới 10m2/ sàn/ người.
Điều kiện về nhà ở trước khi mua nhà ở xã hội Moonbay Residence
Điều kiện về nhà ở trước khi mua nhà ở xã hội Moonbay Residence

Để có thể sở hữu nhà ở xã hội Moonbay Residence 384 Lê Thánh Tông, bạn phải thuộc vào đối tượng được sở hữu nhà ở xã hội thoe quy định của pháp Luật và điều kiện mua nhà ở xã hội. Để biết thêm thông tin dự án để lại thông tin liên lạc bên dưới website hoặc liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp.

Hồ sơ đề nghị mua nhà ở xã hội Moonbay Residence

Theo quy định tai Điều 22 Nghị định 100/2015/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 16 Điều 1 Nghị định 49/2021/NĐ-CP và Điều 10 Thông tư 20/2016/TT-BXD, người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ như sau:

 • Đơn đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở theo mẫu số 01.
 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được mua nhà.
 • Giấy tờ chứng minh về điều kiện cư trú.
 • Giấy tờ chứng minh về điều kiện cư trú.
 • Giấy tờ chứng minh về điều kiện thu nhập.
Điều kiện về cư trú khi mua nhà ở xã hội Moonbay 384 Lê Thánh Tông
Điều kiện về cư trú khi mua nhà ở xã hội Moonbay 384 Lê Thánh Tông

Hướng dẫn thủ tục mua nhà ở xã Moonbay 384 Lê Thánh Tông

Bước 1: Nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội

Theo quy định tại khoản 1 Điều 20 Nghị định 100/2015/NĐ-CP thì người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội có nhu cầu (hoặc người được ủy quyền) nộp hồ sơ cho chủ đầu tư.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ phải ghi giấy biên nhận, nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì người nhận hồ sơ có trách nhiệm ghi rõ lý do chưa giải quyết và trả lại cho người nộp hồ sơ để thực hiện việc bổ sung, hoàn thiện.

Bước 2: Giải quyết yêu cầu mua nhà ở xã hội

Phía chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng có trách nhiệm gửi danh sách các đối tượng dự kiến được giải quyết mua, thuê, thuê mua theo thứ tự ưu tiên (trên cơ sở chấm điểm theo quy định) về Sở Xây dựng địa phương nơi có dự án để kiểm tra nhằm loại trừ việc người được mua, thuê, thuê mua được hỗ trợ nhiều lần.

Nếu đối tượng dự kiến được mua, thuê, thuê mua theo danh sách do chủ đầu tư lập mà đã được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở theo quy định hoặc đã được mua, thuê, thuê mua tại dự án khác thì Sở Xây dựng có trách nhiệm gửi văn bản thông báo cho chủ đầu tư biết để xóa tên trong danh sách được mua, thuê, thuê mua.

Sau 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được danh sách, nếu Sở Xây dựng không có ý kiến phản hồi thì chủ đầu tư thông báo cho các đối tượng được mua, thuê, thuê mua trong dự án của mình đến để thỏa thuận, thống nhất và ký hợp đồng.

Sau khi ký hợp đồng, chủ đầu tư dự án có trách nhiệm lập đầy đủ danh sách các đối tượng được mua, thuê, thuê mua gửi về Sở Xây dựng địa phương nơi có dự án để công bố công khai trong thời hạn 30 ngày làm việc (kể từ ngày nhận được danh sách) và lưu trữ để phục vụ cho công tác quản lý, kiểm tra (hậu kiểm).

Đồng thời, chủ đầu tư dự án có trách nhiệm công bố công khai danh sách này tại trụ sở làm việc của chủ đầu tư và tại sàn giao dịch bất động sản hoặc trang thông tin điện tử của chủ đầu tư (nếu có).

Điều kiện về thu nhập để mua nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông
Điều kiện về thu nhập để mua nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông

Trên đây chúng tôi tư vấn điều kiện, thu tục mua nhà ở Xã Hội Moonbay Residence 384 Lê Thánh Tông và các bộ quy định cơ bản về mua, bán nhà ở xã hội mới nhất. Nếu có nhu cầu tư vấn, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi được hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status
0936.456.855