Tin tức & sự kiện

Hải Phòng: Chính sách ưu đãi cho người mua nhà ở xã hội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Trong cuộc chạy đua với giá nhà và lãi suất cho vay, đồng lương của người lao động tại Hải Phòng rơi vào tình trạng “hụt hơi” khiến họ khó có cơ hội sở hữu chốn an cư tại thành phố. Tuy nhiên, với giá bán hợp lý cùng nhiều chính sách vay vốn ưu đãi từ ngân hàng, dự án nhà ở xã hội MoonBay Residence được kỳ vọng là “liều thuốc” giúp người dân đất Cảng hiện thực hóa giấc mơ sở hữu căn hộ ngay giữa trung tâm phố Cảng.

Người lao động Hải Phòng “hụt hơi” khi chạy đua với giá nhà

Theo thống kê, hiện nay số lượng công nhận tại các khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng có khoảng 170.000 người đến 200.000 người và tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo do các dự án lớn của các nhà đầu tư chính thức hoạt động. 40% số đó là người lao động đến từ các tỉnh khác như: Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh… nên nhu cầu về nhà ở của những công nhân này rất lớn.

Người lao động Hải Phòng “hụt hơi” khi chạy đua với giá nhà
Người lao động Hải Phòng “hụt hơi” khi chạy đua với giá nhà

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, giá nhà cao ở mức “trên trời”, lãi suất tăng chóng mặt, còn đồng lương lại ở “dưới đất” khiến người lao động tại Hải Phòng “khóc ròng”. Nhiều người ví von giá nhà và đồng lương giống như cuộc chạy đua của thỏ và rùa. Hệ quả, người lao động khó có cơ hội sở hữu chốn an cư tại trung tâm thành phố.

Để tháo gỡ khó khăn cho người lao động, thành phố Hải phòng có Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 338/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030″.

Theo đó, thành phố phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đầu tư xây dựng gần 33.500 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2021-2030, có giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình thu nhập trung bình, thu nhập thấp tại khu vực đô thị; và công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

“An cư phố Cảng – An tâm dòng tiền” từ MoonBay Residence – “Liều thuốc” giúp người dân Hải Phòng sở hữu nhà ở xã hội chất lượng cao

Nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho Đề án, Chính phủ quyết định triển khai chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng để chủ đầu tư và người mua nhà của các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân vay với lãi suất ưu đãi. MoonBay Residence do Công ty CP Hóa chất vật liệu điện Bình Phát làm chủ đầu tư là dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng thời điểm hiện tại đủ điều kiện được tiếp cận gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội này.

Chính sách “Song an” trở thành cứu cánh giúp người lao động Hải Phòng hiện thực hóa giấc mơ sở hữu chốn an cư lý tưởng
Chính sách “Song an” trở thành cứu cánh giúp người lao động Hải Phòng hiện thực hóa giấc mơ sở hữu chốn an cư lý tưởng

Chưa dừng lại ở đó, để giúp người lao động Hải Phòng giải tỏa “cơn khát” về nhà ở, Chủ đầu tư tiếp tục “tăng liều” khi đưa ra chính sách “Song an” dành riêng cho quỹ căn của tòa CT1 và CT3. Theo đó, với tòa CT1 khách hàng chỉ cần đóng 50% giá trị hợp đồng trong 12 tháng trước thời điểm nhận bàn giao nhà. Với tòa CT3 khách hàng đóng 50% giá trị hợp đồng trong 18 tháng trước thời điểm nhận bàn giao nhà.

Trong khi hầu hết các dự án bất động sản và các dự án cùng phân khúc yêu cầu thanh toán 70% trước khi nhận bàn giao nhà, thì đây là chính sách kéo giãn tiến độ thanh toán vô cùng linh hoạt và ưu việt mà MoonBay Residence dành tặng khách hàng.

Anh Ngô Ngọc Tuấn ở quận Lê Chân (Hải Phòng) mới đây đã “chấm” căn hộ tại tòa CT3 thuộc dự án MoonBay Residence. Bởi, theo anh, dự án không chỉ thỏa mãn các yếu tố về pháp lý đầy đủ, vị trí đắc địa, tiến độ đảm bảo… mà chính sách bán hàng trong thời điểm hiện tại cũng rất hấp dẫn.

Cụ thể, với khách hàng mua căn hộ tại tòa CT3 như anh chỉ cần thanh toán 50% trong 18 tháng và sẽ nhận bàn giao nhà mới vào tháng 7 năm 2025. Đặc biệt, gia đình anh còn được hưởng lợi từ gói tín dụng 120.000 tỷ đồng do ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng triển khai với mức lãi suất ưu đãi 7,7%/năm. Như vậy, với sự hỗ trợ của ngân hàng, chỉ cần có trong tay 650 triệu đồng gia đình anh đã có cơ hội sở hữu tổ ấm tại trung tâm thành phố Hải Phòng. Đây quả là một “giấc mơ có thật” mà anh và gia đình đã chờ đợi trong suốt 10 năm qua.

MoonBay Residence sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm quận Ngô Quyền.
MoonBay Residence sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm quận Ngô Quyền

Với lợi thế vàng hiếm có trong phân khúc nhà ở xã hội, MoonBay Residence sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm quận Ngô Quyền. Dự án hưởng trọn hạ tầng hoàn thiện trong đô thị lớn với các tuyến đường quan trọng kết nối các quận Hồng Bàng – Thủy Nguyên – Ngô Quyền.

Mong muốn mang tới cho thị trường bất động sản Hải Phòng một cách nhìn mới về nhà ở xã hội, Chủ đầu tư đã dành nhiều tâm huyết từ quy hoạch, thiết kế, thi công đạt chuẩn chất lượng. Đây cũng là dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng được xếp hàng công trình cấp 1, đồng thời trở thành “tâm điểm vàng” khi được thành phố đánh giá là một trong những công trình trọng điểm của thành phố trong giai đoạn 2023 – 2025, góp phần cải thiện bộ mặt đô thị thành phố.

Đi kèm với chất lượng, MoonBay Residence được quy hoạch hoàn chỉnh và đồng bộ với khá nhiều diện tích cây xanh và cảnh quan. Trong nội khu, cư dân có thể tận hưởng cuộc sống tiện nghi với các công viên, vườn hoa, đường dạo bộ, khu vui chơi trẻ em, khu thể dục thể thao…

Dự án Moonbay Residence có tiến độ thi công “thần tốc”.
Dự án Moonbay Residence có tiến độ thi công “thần tốc”.

Hiện dự án đang được thi công với tốc độ “thần tốc” so với kế hoạch: Tòa CT1 đang thi công tầng 23, dự kiến bàn giao nhà vào tháng 11 năm 2024. Tòa CT3 đang thi công tầng 7, dự kiến bàn giao nhà vào tháng 7 năm 2025.  38 căn Shohouse đang trong quá trình hoàn thiện.

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status
0936.456.855