Tin tức & sự kiện

Vinhomes sắp khởi công khu nhà ở xã hội 5.800 tỷ đồng ở Hải Phòng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Sáng 6/1, Công ty cổ phần Vinhomes sẽ tổ chức khởi công dự án nhà ở xã hội đầu tiên của doanh nghiệp tại Hải Phòng, quy mô gần 33 ha.

Thông tin này được UBND TP Hải Phòng cho biết trong kế hoạch tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng nhà ở xã hội (giai đoạn 1) tại phường Tràng Cát, quận Hải An thuộc khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Vị trí của dự án cũng không quá xa với nhà máy ôtô VinFast tại Hải Phòng và gần các nhà máy ở khu công nghiệp Đình Vũ, cảng Lạch Huyện.

Phối cảnh mẫu điển hình nhà ở xã hội tại Tràng Cát của Vinhomes trong báo cáo đánh giá tác động môi trường
Phối cảnh mẫu điển hình nhà ở xã hội tại Tràng Cát của Vinhomes trong báo cáo đánh giá tác động môi trường

Dự án nhà ở xã hội tại phường Tràng Cát do Vinhomes làm chủ đầu tư có quy mô gần 33 ha, tổng vốn hơn 5.800 tỷ đồng. Trong đó, các công trình nhà ở chiếm hơn 40% diện tích đất, còn lại là các hạng mục công cộng, thương mại dịch vụ, trường học. Sau khi hoàn thành, khu nhà ở này phục vụ dân số khoảng 9.600 người.

Vinhomes dự kiến xây dựng 4.004 căn nhà ở xã hội tại 4 lô đất với mật độ xây dựng tối đa 60%, cao 7-9 tầng. Ngoài ra, dự án cũng sẽ có 256 căn nhà liền kề, cao 4-5 tầng và 28 căn biệt thự, cao 4 tầng, tổng diện tích 4.200 m2, tương đương bình quân 150 m2 mỗi căn.

Đây sẽ là dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở Hải Phòng và thứ ba trên toàn nước do Vinhomes phát triển. Trước đó, ông lớn bất động sản này đã đầu tư hai dự án nhà ở xã hội tại Quảng Trị và Thanh Hóa. Trong đó, dự án nhà ở xã hội tại phường Đông Hải, TP Thanh Hóa quy mô gần 9,2 ha đã xong hạ tầng kỹ thuật, dự kiến hoàn thành 3.000 căn vào năm sau. Tuy nhiên, cả hai dự án này đến nay vẫn chưa được mở bán.

Tại Hải Phòng, Vingroup, Vinhomes cũng đầu tư nhiều dự án quy mô lớn. Trong lĩnh vực bất động sản, đơn vị này đã phát triển hai khu đô thị Imperia (hơn 78 ha) và Mariana (gần 50 ha). Doanh nghiệp này cũng đang xây dựng khu vui chơi giải trí, nhà ở trên đảo Vũ Yên quy mô hơn 870 ha, với tổng vốn gần 19.000 tỷ đồng và sắp tới là dự án khu đô thị gần 1 tỷ USD ở quận Dương Kinh, huyện Kiến Thụy. Trong lĩnh vực sản xuất, dự án nhà máy ôtô VinFast với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD cũng được đặt tại khu công nghiệp ở đảo Cát Hải, Hải Phòng.

Năm ngoái, Hải Phòng cũng là một trong những địa phương đi đầu cả nước về việc khởi công các dự án nhà ở xã hội với 5 dự án, quy mô hơn 9.200 căn hộ (trong đó 4 dự án nhà ở xã hội, 1 dự án nhà ở công nhân). Đến năm 2025, thành phố này đặt mục tiêu có khoảng 20.800 căn nhà ở xã hội, tương đương 1,5 triệu m2. Với con số này, Hải Phòng nằm trong nhóm những địa phương đặt chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội hàng đầu, chỉ xếp sau các tỉnh, thành phố tập trung nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, TP HCM, Long An.

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status
0936.456.855