Tin tức & sự kiện

Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Khu nhà ở công nhân viên Pegatron Việt Nam là dự án nhà ở xã hội kiểu mẫu, chất lượng cao do Công ty TNHH Pegatron Việt Nam làm chủ đầu tư dự án. Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam sở hữu vị trí đắc địa trung tâm TP Hải Phòng, tọa lạc tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, thuộc phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam
Phối cảnh dự án Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam

Dự án xây dựng khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam có diện tích 5,04ha, được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo đủ các tiện ích xã hội với 10 tòa nhà cao tầng, tổng mức đầu tư 68,3 triệu USD (tương đương khoảng 1.600 tỷ đồng) được Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng có chủ trương đầu tư tại Quyết định số 555/QÐ-BQL ngày 25/02/2022.

Tổng quan dự án nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng và Công ty trách nhiệm hữu hạn Pegatron Việt Nam nhấn nút khởi công dự án xây dựng nhà ở cho công nhân
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng và Công ty trách nhiệm hữu hạn Pegatron Việt Nam nhấn nút khởi công dự án xây dựng nhà ở cho công nhân

Sáng 30/5, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp cùng Công ty TNHH Pegatron Việt Nam tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên Công ty TNHH Pegatron Việt Nam.

 • Tên dự án: Dự án xây dựng khu nhà ở công nhân viên Công ty TNHH Pegatron Việt Nam
 • Vị trí dự án: Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Pegatron Việt Nam
 • Tổng diện tích: sử dụng là 5,04 ha nằm trong diện tích quần thể 48 ha
 • Quy mô dự án: gồm 10 tòa nhà cao tầng
 • Sản phẩm: quỹ nhà ở đạt khoảng hơn 10.000 căn
 • Tổng mức đầu tư: 1.560 tỷ đồng tương đương với 68,5 triệu USD
 • Dự kiến hoàn thành giai đoạn 1: trong năm 2024 với 3 tòa nhà ở công nhân, 2 tòa nhà cho cán bộ, 1 tòa nhà tiện ích và giai đoạn 2 hoàn thành trong năm 2027, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 10.000 công nhân.
Dự án nhà ở cho 14.000 công nhân của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam tại Hải Phòng
Dự án nhà ở cho 14.000 công nhân của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam tại Hải Phòng

Dự án nhà ở công nhân Pegatron Việt Nam được Công ty trách nhiệm hữu hạn Pegatron Việt Nam đầu tư với tổng vốn lên tới 68,3 triệu USD, tương đương khoảng 1.600 tỷ đồng Việt Nam.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 68 triệu USD, diện tích đất sử dụng 5,6 ha. Quy mô xây dựng là nhà ở dạng ký túc xá cao 10 tầng, và nhà tiện tích công cộng cao 5 tầng (11 tòa nhà), được xây dựng phục vụ cho khoảng 10.000 người lao động. Dự án nằm tại một phần Lô ĐO 120-03 (trong quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Hải An) thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, quận Hải An.

Dự án phấn đấu trong quý IV/2024 hoàn thành 03 tòa nhà ở công nhân, 02 tòa nhà cho cán bộ, 01 tòa nhà tiện ích và khi hoàn thành toàn bộ dự án đáp ứng chỗ ở cho khoảng 10.000 công nhân.

Ông Lê Trung Kiên – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Lễ khởi công
Ông Lê Trung Kiên – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, đây là dự án thứ 2 của TP sau dự án của Công ty TNHH LG Display, được TP giao, cho thuê đất để đầu tư xây dựng ký túc xá cho công nhân. Sau khi hoàn thành, Dự án khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam cùng với các dự án trong khu vực 48 ha đã được TP Hải Phòng quy hoạch để làm nhà ở xã hội, nhà ở công nhân sẽ tạo nên một khu đô thị mới đầy đủ tiện ích, hạ tầng đồng bộ, với quỹ nhà ở đạt khoảng hơn 10.000 căn, cung cấp nhà ở và lưu trú cho hơn 35.000 người tại khu vực Đình Vũ, khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp của TP Hải Phòng.

Đây là một trong các dự án quan trọng, cụ thể hóa Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030” của Chính phủ; thực hiện quan điểm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND thành phố, UBND thành phố xây dựng thiết chế công đoàn, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động.

Việc khởi công Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân Pegatron Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh tình hình mới hiện nay, việc mang lại những tiện ích, phúc lợi cho người lao động góp phần giảm gánh nặng tài chính, từ đó không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà cả giá trị tinh thần để công nhân an cư lạc nghiệp, tái tạo sức lao động. Dự án sau khi hoàn thiện sẽ giải quyết được một số thực trạng khó khăn của doanh nghiệp như công nhân không phải di chuyển xa hoặc thuê trọ trong những khu vực không đủ điều kiện sinh hoạt, doanh nghiệp sử dụng lao động không phải bố trí xe đưa đón công nhân giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, ổn định sản xuất.

Ông Chen Chi Liang – Tổng GĐ Công ty TNHH Pegatron phát biểu tại Lễ khởi công
Ông Chen Chi Liang – Tổng GĐ Công ty TNHH Pegatron phát biểu tại Lễ khởi công

Ông Chen Chi Liang – Tổng GĐ Công ty TNHH Pegatron cho biết: “ xác định nơi đây là mảnh đất khá ổn định nên Công ty quyết định đầu tư xây dựng phát triển nhà ở công nhân, nhằm mang lại lợi ích và tái tạo an cư lập nghiệp cho công nhân. Nhờ sự đồng lòng, hợp tác của UBND TP Hải Phòng, của các đơn vị khác chúng tôi xin cam kết thực hiện dự án như kế hoạch đã đề ra. Hi vọng phía Công ty sẽ gặt hái được nhiều thành công xuất sắc”…

Trong thời gian tới, Ban sẽ phối hợp cùng với chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án, đưa dự án vào hoàn thành sớm nhất. Đồng thời, đề nghị phía Pegatron Việt Nam tập trung, sắp xếp nguồn lực để triển khai dự án theo đúng tiến độ, chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thi công và khu vực xung quanh.

“Các doanh nghiệp cũng cần nghiên cứu để có những chính sách khác nhằm thu hút người lao động, đặc biệt có thể nghiên cứu chính sách hỗ trợ một phần kinh phí cho người lao động để mua nhà ở xã hội. Thông qua đó lan tỏa thông điệp của một Hải Phòng năng động, không ngừng cải thiện, xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, là điểm đến thành công của các nhà đầu tư trong và ngoài nước; đồng thời từng bước giải quyết các vấn đề an sinh – xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho TP”, ông Kiên nhấn mạnh.

Vị trí dự án nhà ở công nhân viên Pegatron Việt Nam

Dự án Khu nhà ở công nhân viên Công ty TNHH Pegatron Việt Nam nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, phường Đông Hải 2, thuộc quận Hải An, TP Hải Phòng.

Vị trí dự án nhà ở công nhân viên Pegatron Việt Nam nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải
Vị trí dự án nhà ở công nhân viên Pegatron Việt Nam nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải

Đây là dự án nhà ở xã hội tiếp theo trong năm nay và cũng là dự án thứ 11 TP Hải Phòng kêu gọi đầu tư. Riêng trong năm 2023, Hải Phòng là một trong số những địa phương có số dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp được khởi công nhiều nhất cả nước.

Địa điểm xây dựng khu nhà ở công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Pegatron Việt Nam
Địa điểm xây dựng khu nhà ở công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Pegatron Việt Nam

Theo Đề án phát triển nhà ở xã hội đến năm 2030, TP Hải Phòng đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành 33.500 căn nhà ở xã hội dành cho hộ gia đình có thu nhập trung bình, thấp tại khu vực đô thị; công nhân, người lao động trong khu công nghiệp. Trong đó chỉ tiêu giai đoạn 2022 – 2025 là 15.400 căn nhà ở xã hội (nhà ở cho người thu nhập thấp là 3.500 căn và cho công nhân là 11.900 căn); chỉ tiêu giai đoạn 2025 – 2030 là 18.100 căn nhà ở xã hội (nhà ở cho người thu nhập thấp là 5.000 căn và cho công nhân là 13.100 căn).

Tiện ích dự án của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam mang lại

Khu nhà ở công nhân viên Pegatron Hải Phòng là dự án tiên phong trên hành trình kiến tạo sản phẩm nhà ở xã hội mang tiêu chuẩn cao tại Hải Phòng, ở đây không thể không kể đến hệ thống tiện ích cao cấp và phong phú. Với mong muốn xây dựng một cộng đồng cư dân hiện đại và văn minh, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị cầu rào 2 tập trung xây dựng chuỗi tiện ích đồng bộ bao gồm: trường học, vườn dạo bộ, bãi đỗ xe trên cao, bể bơi vô cực, phòng tập gym…, đặc biệt là sự xuất hiện của một công viên xanh ngay giữa khu đô thị, mang đến một không gian sống khỏe, sống ưu tú cho cư dân.

Tiện ích dự án của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam mang lại cho cư dân
Tiện ích dự án của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam mang lại cho cư dân

Tiện ích dự án khu nhà ở công nhân viên Công ty TNHH Pegatron:

 • Trung tâm thương mại
 • Chốt vảo vệ, camera an ninh 24/7
 • Công viên cây xanh
 • Bể bơi bốn mùa
 • Khu vui chơi trẻ em
 • Trường mầm non.

Mặt bằng thiết kế nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam

Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam được triển khai tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, phường Đông Hải 2, quận Hải An với diện tích đất sử dụng 5,04 ha, được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo đủ các tiện ích xã hội với 10 tòa nhà cao tầng cùng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, bảo đảm đủ các tiện ích xã hội, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 10 nghìn công nhân, lao động, nhân viên đang làm việc tại nhà máy của Công ty trách nhiệm hữu hạn Pegatron Việt Nam trong Khu công nghiệp DEEP-C. Dự án có tổng mức 68,3 triệu USD (tương đương khoảng 1.600 tỷ đồng).

Thiết kế dự án khu nhà ở công nhân viên Công ty TNHH Pegatron Việt Nam
Thiết kế dự án khu nhà ở công nhân viên Công ty TNHH Pegatron Việt Nam

Dự kiến, dự án nhà ở công nhân Pegatron Việt Nam hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2024 với 3 tòa nhà ở công nhân, 2 tòa nhà cho cán bộ, 1 tòa nhà tiện ích và giai đoạn 2 hoàn thành trong năm 2027, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 10.000 công nhân.

Dự án Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam sau khi hoàn thành sẽ giúp công nhân, lao động không phải di chuyển xa hoặc thuê trọ trong những khu vực không đủ điều kiện sinh hoạt; doanh nghiệp sử dụng lao động không phải bố trí xe đưa đón công nhân, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí, cũng như tạo sự hấp dẫn, thu hút lao động ở các địa phương xa đến làm việc, giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định…

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cũng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với chủ đầu tư nhằm giải quyết các vướng mắc phát sinh để dự án sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ.

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status
0936.456.855