Tin tức & sự kiện

Hải Phòng tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.900 tỷ đồng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng vừa có thông báo số 264/TB-KHĐT mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị Cầu Rào 2, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

Hải Phòng tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.900 tỷ đồng
Hải Phòng tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.900 tỷ đồng

Việc đầu tư, triển khai dự án xây dựng khu nhà ở xã hội để bán và cho thuê (bán tối đa 80%, cho thuê tối thiểu 20%) nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển về nhà ở xã hội của Thành phố; Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 12/4/2022 của HĐND Thành phố về Đề án xây dựng nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ trên địa bàn.

Ngày 8/11, nguồn tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hải Phòng cho biết sở này vừa phát hành thông báo mời nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị Cầu Rào 2 (phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân).

Theo thông báo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hải Phòng, dự án khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị Cầu Rào 2 (phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) có quy mô sử dụng đất hơn 7,31 ha, tổng mức đầu tư khoảng hơn 1.939 tỷ đồng, gồm hơn 25 tỷ đồng chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư, hơn 1.914 tỷ đồng chi phí đầu tư xây dựng.

Trước đó, ngày 16/6/2023, UBND TP. Hải Phòng đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị Cầu Rào 2. Theo đó, dự án sẽ dành hơn 2,56 ha để xây dựng khu nhà ở xã hội với 4 toà chung cư cao 15 tầng tạo ra khoảng 1880 căn hộ. Dự án cũng được quy hoạch hơn 6300m2 để xây dựng 68 căn nhà thương mại cao 5 tầng với hình thức xây thô hoàn thiện mặt ngoài.

Dự án đảm bảo mục tiêu phát triển diện tích nhà ở tại quận Lê Chân, đáp ứng nhu cầu ở cho người dân, đặc biệt là người dân tại các chung cư cũ trên địa bàn quận Lê Chân và đảm bảo về môi trường tạo cảnh quan khu vực dân cư đô thị hiện hữu; khuyến khích người dân sử dụng nhà ở chung cư, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tiết kiệm quỹ đất đô thị và cung cấp các dịch vụ tập trung phục vụ cho đời sống của người dân.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị Cầu Rào 2, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân có tổng diện tích dự kiến 7,31 ha. Mục đích sử dụng đất là xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở thương mại (nhằm bù đắp chi phí đầu tư, góp phần giảm giá bán, giá cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội và giảm kinh phí dịch vụ quản lý, vận hành nhà ở xã hội sau khi đầu tư) và các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Dự án khu Nhà ở xã hội tại Khu đô thị Cầu Rào 2
Ảnh minh họa: Dự án khu Nhà ở xã hội Khu đô thị Cầu Rào 2

Quy mô xây dựng dự án gồm khu nhà ở xã hội diện tích 25.681 m2, gồm 4 block nhà chung cư cao 15 tầng và tum, khoảng 1.880 căn hộ, tổng diện tích sàn dự kiến khoảng 153.616 m2; Khu nhà ở thương mại khoảng 6.372 m2, quy mô khoảng 68 căn hộ, cao 5 tầng và tum, tổng diện tích sàn dự kiến khoảng 32.774 m2 sàn, đầu tư xây dựng thô, chỉ hoàn thiện mặt ngoài.

Tại dự án có hạng mục trường mầm non cao 3 tầng trên diện tích hơn 4500m2, đáp ứng nhu cầu cho 350 học sinh và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ trên khu đất, cao 03 tầng + tum, mật độ xây dựng 40%; tổng diện tích sàn khoảng 5.988 m2 (nhà đầu tư trúng đấu thầu Dự án sẽ xây dựng hoàn thiện công trình, quản lý sử dụng và tính toán phương án kinh doanh theo quy định. Nguồn kinh phí này không tính vào giá bán nhà ở xã hội).

Đối với công trình hạt tầng trong phạm vi dự án, nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án sẽ đầu tư đồng bộ, đảm bảo chỉ tiêu theo quy hoạch được duyệt và các thiết kế xây dựng công trình được thẩm định, phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng. Đối với công trình hạ tầng kỹ thuật ngoài phạm vi dự án, nhà đầu tư được lựa chọn phối hợp với cơ quan chức năng đầu tư kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án.

Tổng vốn đầu tư dự kiến là hơn 1.900 tỷ đồng. Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày UBND TP. Hải Phòng giao đất, tiến độ thực hiện mục tiêu hoạt động chủ yếu của dự án là xây dựng các hạng mục công trình và đưa vào vận hành trong vòng 2 năm kể từ ngày có quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo các nhà đầu tư quan tâm, có nhu cầu đăng ký thực hiện dự án phải thực hiện các thủ tục để được cấp chứng thư số và nộp hồ sơ E-HSĐKTHDA đăng ký thực hiện dự án trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án là ngày 7/12/2023.

Theo TP. Hải Phòng, trong trường hợp có từ hai nhà đầu tư trở lên đáp ứng yêu cầu thực hiện dự án, việc lựa chọn nhà đầu tư sẽ thực hiện theo hình thức đấu thầu rộng rãi. Việc đánh giá về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư dựa theo hai tiêu chí là năng lực tài chính và kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự. Đối với tiêu chí năng lực tài chính, nhà đầu tư phải thu xếp tối thiểu hơn 387 tỷ đồng vốn chủ sở hữu.

Đây là dự án nhà ở xã hội thứ ba trong năm nay được Hải Phòng kêu gọi đầu tư và cũng là dự án thứ 11 Thành phố này tìm nhà đầu tư.

Trong năm 2023, Hải Phòng là một trong số những địa phương có số dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp được khởi công nhiều nhất cả nước. Hiện, Thành phố đã triển khai được 6 dự án với 10.500 căn nhà ở xã hội, điển hình như Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên, thuộc phường Máy Chai (quận Ngô Quyền); Dự án nhà ở xã hội tại KCN Tràng Duệ (huyện An Dương); Dự án nhà ở công nhân Pegatron Việt Nam tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải… Đây là các dự án đem lại niềm hy vọng về nơi an cư mới cho người lao động nói chung và công nhân tại các khu công nghiệp của TP. Hải Phòng nói riêng.

Các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân tại TP Hải Phòng
Các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân tại TP Hải Phòng

Theo Đề án phát triển nhà ở xã hội TP. Hải Phòng đến năm 2030, Thành phố đặt mục tiêu từ nay đến năm 2030 phấn đấu hoàn thành 33.500 căn nhà ở xã hội dành cho hộ gia đình có thu nhập trung bình, thấp tại khu vực đô thị; công nhân, người lao động trong khu công nghiệp. Trong đó chỉ tiêu giai đoạn 2022 – 2025 là 15.400 căn nhà ở xã hội (nhà ở cho người thu nhập thấp là 3.500 căn và cho công nhân là 11.900 căn); chỉ tiêu giai đoạn 2025 – 2030 là 18.100 căn nhà ở xã hội ( nhà ở cho người thu nhập thấp là 5.000 căn và cho công nhân là 13.100 căn).

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status
0936.456.855